Sơ đồ hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước gia đình kangaroo 7 lõi

Cách lắp đặt máy lọc nước là một trong những câu hỏi được quan tâm khi bạn mua máy lọc nước gia đình. Mỗi máy lọc nước đều có thiết kế, cấu tạo có điểm khác biệt nhưng nhìn chung, bạn đều có thể hiểu được cách lắp đặt cơ bản cho hầu hết các loại máy nếu như bạn biết cách lắp của dòng Kangaroo 7 lõi. Các dòng máy lọc nước của Kangaroo hầu như đều có thiết kế khá đơn giản. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước gia đình Kangaroo 7 lõi

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1) Chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước gia đình

Cách lắp đặt máy lọc nước hiện nay khá linh hoạt, không bắt buộc những vị trí cố định. Bởi lẽ với mỗi loại máy lọc nước từ mặt lọc nước có tủ RO, máy lọc nước không tủ để gầm, máy lọc nước để bàn…lại thích hợp với những địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chí tiên quyết là bạn phải đặt máy ở nơi thông thoáng, tránh ẩm ướt và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Như vậy độ bền, tuổi thọ của máy cao cũng như vẻ ngoài của máy mới luôn như mới.

Tuy nhiên, với máy lọc nước 7 cấp Kangaroo, thường bạn có thể lựa chọn một số địa điểm sau để đặt:

Đặt ở gầm bếp: Hiện các dòng máy lọc nước để gầm vô cùng phổ biến, bạn có thể xem xét chọn mua loại máy này. Ưu điểm của dòng máy lọc nước không tủ là sẽ rất tiết kiệm diện tích cho không gian nhỏ. Hơn nữa, máy sẽ nối ngay vào khu vực bồn rửa của bạn. Như vậy, những người nội trợ khi nấu nước sẽ sử dụng nguồn nước để lọc sạch này nấu các bữa ăn cho gia đình, pha trà…Ngoài ra, với thiết kế này cũng sẽ giúp bạn thay thế lõi lọc, bảo trì dễ dàng hơn.

Lắp đặt máy lọc nước RO tủ đứng ở phòng khách: Phòng khách là một không gian sang trọng trong nhà. Đây hầu như là nơi gia chủ tiếp đón khách, mời trà. Do vậy, với thiết kế hiện đại trang nhã của hầu hết các dòng máy lọc nước hiện nay, đây là một vị trí rất phù hợp. Máy lọc nước với các màu trung tính như đen, trắng có thể hài hòa với hầu hết các phong cách nội thất.

Đặt máy lọc nước ở góc tường và phòng bếp: Phòng bếp có lẽ là vị trí được lựa chọn đặt các thiết bị máy lọc nước hiện nay. Đây có thể coi là không gian sinh hoạt chung của nhiều gia đình. Đặt máy lọc nước cùng tủ lạnh, lò vi sóng, tủ bếp…là sự lựa chọn cực thích hợp. Hơn nữa, phòng bếp cũng có các góc, chỗ thích hợp đặt vừa vặn một chiếc máy lọc nước.

2) Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị vật tư, sơ đồ lắp máy lọc nước ro

  • Dụng cụ, thiết bị vật tư cần chuẩn bị:
  • Mỏ lết
  • Dụng cụ tháo cốc đựng lõi lọc
  • Băng dính (loại băng dính vải)
  • Bình áp Lõi lọc RO
  • Dây dẫn nước vào, ra
  • Phụ kiện ráp vòi và ống dẫn
  • Van khóa nước
  • Vòi cấp nước

Lưu ý rằng khi thực hiện cách lắp máy lọc nước uống, bạn cần phải đặt máy thuận điện ổ điện, nguồn dẫn nước vào. Hơn nữa, nếu nguồn nước thấp hoặc cao ngang bằng máy tối đa 3m thì áp lực nước sẽ tốt hơn.

  • Sơ đồ lắp máy lọc nước RO:

Dưới đây là sơ đồ về cách lắp đặt máy máy lọc nước Kangaroo 7 lõi chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo. Từ sơ đồ này, bạn sẽ dễ dàng hiểu và lắp đặt các bộ phận máy đúng vị trí nhất!

3) Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ro

Ngoài việc tìm  hiểu xem bên trong máy lọc nước Ro có gì, bạn cũng cần biết qua nguyên lý hoạt động. Hiểu rõ điều này cũng là cách lựa chọn được dòng máy lọc nước phù hợp nhất với gia đình mình.

Đầu tiên, nước sẽ đi theo van cấp nước và được lọc ở lõi lọc số 1. Đây là lõi lọc nhằm lọc sạch bùn đất, rong rêu với các sợi thô PP kích thước 0,5 micromet. Lõi lọc số 2 có cấu tạo với than hoạt tính dạng hạt sẽ khử mùi, lọc các chất gây ô nhiễm, thuốc trừ sâu…Đến lõi lọc tiếp theo có kích thước lớn hơn 0,1 micromet sẽ giúp bạn chặn tiếp rỉ sét hay bùn đất. Lõi lọc số 4 là quan trọng nhất, đây là màng lọc RO kích thước siêu nhỏ 0,0001 micromet chỉ cho phân tử nước đi qua, chặn hết vi khuẩn virut, chất ô nhiễm…

Thông thường, tuổi thọ màng lọc RO cũng cao nhất, kéo dài từ 2 – 4 năm. Từ lõi lọc thứ 5 trở đi là lõi lọc bổ sung. Các lõi lọc này sẽ làm nhiệm vụ tùy vào chức năng của chúng. Ví dụ lõi lọc có chức năng tạo Hydrogen, tạo khoáng, làm mềm nước và an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa, vị ngọt từ máy lọc RO cũng từ các lõi này tạo ra, rất đảm bảo chất lượng và tự nhiên.

4) Hướng dẫn Cách lắp đặt máy lọc nước RO Kangaroo

Thông thường khi mua hàng, sẽ miễn phí vận chuyển và lắp đặt máy lọc nước tại nhà cho quý khách hàng. Nhưng với khách hàng có yêu cầu muốn tự lắp đặt, chúng tôi sẽ có một vài hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước RO cơ bản nhất.

Bước 1: Dùng dụng cụ vặn cốc lọc để tháo cốc 1,2,3 ra. Các lõi lọc nằm bên trong cốc lọc cần được dùng tay bỏ tháo tất cả các vỏ bọc nilon trước khi hoạt động máy. Sau đó bạn lại lắp cốc lọc chặt lại như ban đầu.

Bước 2: Đây là bước bạn cần lắp vòi nước lên trên máy. Có ốc vít và bạn chỉ cần mở ra, lắp đặt vòi vào rồi xoáy chặt lại bằng mỏ lết là xong. Tất cả các phụ kiện của máy lọc nước đều làm bằng thép không gỉ nên dù có bị tác động của nước nó cũng không hoen rỉ.

Bước 3: Sau khi lắp vòi ở trên máy thì cần đến bước nối ống dẫn nước vào vòi. Cấu tạo của ống nước sẽ giúp bạn lắp với vòi khớp với nhau ngay lập tức. Tuy nhiên, để tránh trường hợp áp lực nước quá mạnh làm tuột ống dẫn, hãy dùng mỏ lết một lần nữa để xoáy chặt.

Bước 4: Với lõi lọc RO, bạn tiếp tục lắp chúng vào cốc lọc như các lõi lọc ban đầu. Bạn cũng cần tháo lớp nilon trước khi đặt vào cốc lọc. Cốc RO thường có màu trắng tinh nên bạn sẽ dễ dàng nhận ra. Lưu ý rằng bạn cần đưa lõi lọc vào đúng chiều để lõi hoạt động được.

Bước 5: Nối ống dẫn nước vào các lõi lọc số 5, 6 và 7.

Bước 6: Xong nhiệm vụ lắp đặt các lõi lọc, giờ bạn cần lưu ý tới bình áp. Với băng dính bạn đã chuẩn bị ban đầu, hãy lấy chúng quấn vào đầu bình áp từ 8 – 10 vòng. Sau đó lấy van vặn chặt đoạn đầu bình áp vừa rồi. Đặt bình áp vào trong tủ rồi lấy dây dẫn nước còn lại nối vào bình áp.

Bước 7: Sau các máy lọc nước RO luôn có các lỗ nhỏ để đưa các dây dẫn, dây nguồn đi ra. Các ống cấp thoát nước của máy được đặt đúng vị trí.

Bước 8: Đây là bước cuối cùng. Chúng ta cần lắp van nước vào đường ống nước. Tiếp đó, nối đầu còn lại của ống nước vào van. Để tăng sự kết nối chặt chẽ, bạn cũng có thể dùng băng dính quấn vào ống cấp nước trước rồi lắp đầu chữ T vào. Hãy dùng mỏ lết để vặn chặt chúng lại, tránh rỉ nước. Còn lại nối đầu van khóa vào đầu van cấp nước. Và cuối cùng, bạn cho ống nước thải đến vị trí mà nó có thể đi ra. 

Các dòng máy lọc nước Kangaroo 8 lõi, 9 lõi, 10 lõi cũng lắp tương tự. Để được hỗ trợ tốt hơn quý khách có thể gọi số : 0856.200.300

Xem thêm: Các dòng máy lọc nước RO KANGAROO bán chạy hiện nay

» Máy lọc nước Kangaroo Hydrogen KG100HG

» Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100ES

» Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100ES1

» Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100EO

» Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100MED

» Máy lọc nước Kangaroo KG100HK

» Máy lọc nước Kangaroo KG10A3

» Máy lọc nước Kangaroo KG109A

NƠI MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

kangaroovietnam.com .vn

Bình luận trên Facebook