Tỷ lệ nước thải trong máy lọc nước RO là bao nhiêu?

Tỷ lệ nước thải trong máy lọc nước RO là bao nhiêu? Đó cũng là câu hỏi chung của nhiều người khi sử dụng máy lọc nước, máy lọc nước RO là công nghệ thẩm thấu ngược giúp mang lại nguồn nước sạch tinh khiết nhất. Trong quá trình lọc thì hầu hết các loại máy lọc nước đều cho ra 1 lượng nước sạch tinh khiết và lượng nước thải. Vậy tỷ lệ nước thải trong máy lọc nước RO là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn có câu trả lời:

Thứ nhất, Tại sao máy lọc nước RO lại có nước thải?

Công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO đi ngược với thẩm thấu thông thường trong tự nhiên, công nghệ lọc Ro sẽ sử dụng bơm làm áp lực lớn để làm thay đổi dòng cảy của nước. Nhờ áp lực mà nước được đẩy ngược lại từ nơi có nồng độ muối khoáng cao về nơi có nguồn muối khoáng thấp.

Nước đưa vào màng lọc RO sẽ chỉ có nước tinh khiết được giữ lại còn toàn bộ những chất độc hại như: vi khuẩn, vi rút, thuốc trừ sâu, clo dư cùng chất độc hóa học, kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen, ký sinh trùng gây bệnh sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường nước thải.

Thứ hai, Vậy tỷ lệ nước thải trong máy lọc nước RO là bao nhiêu?

+ Trái tim của máy lọc nước RO là màng lọc RO, chất lượng nước cũng như lượng nước thải nhiều hay ít là phụ thuộc vào chất lượng của màng lọc và chất lượng nguồn nước đầu vào.

+ Hiện máy lọc nước RO trên thị trường thường được sử dụng màng lọc RO Dow Flimtech được sản xuất độc quyền theo công nghệ Mỹ, vì thế chất lượng màng được bảo đảm vượt trội hơn những loại màng khác, nên tỷ lệ nước thải được tối ưu tuyệt đối. Do đó, màng lọc RO đạt chất lượng càng cao và nguồn nước đầu vào chất lượng tốt thì tỷ lệ giữa nước tinh khiết và nước thải là 3:7.

+ Theo tính toán, trung bình lượng nước thải bỏ đi trong 1 tháng là khoảng 1 khối nước, còn nước tinh khiết sử dụng sẽ là 2,5 khối. Thế nhưng, để tránh lãng phí thì bạn có thể sử dụng nước thải này để giặt quần áo, tưới cây, lau nhà,…cũng mang lại hiệu quả tốt.

 

Hiện nay máy lọc nước Kangaroo có nhiều cải tiến trong đó mang hiệu quả lọc cũng các sản phẩm máy lọc nước có tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết cao hơn, tỷ lệ thu hồi có thể thu được 5:5. Các dòng máy có tỷ lệ thu hồi tốt hơn đồng thời có khả năng tạo nước Hydrogen, quý khách có thể tham khảo một số mẫu

Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100ES (tủ đứng)

Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100EO (tủ đứng)

Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100ES1 (tủ đứng)

Máy lọc nước Kangaroo 3 chế độn nóng lạnh thường KG100HK (nóng lạnh)

Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100MED (để bàn)

Máy lọc nước Kangaroo ion kiềm KG100EED (để bàn)

Cũng giống như cơ thể người vậy, máy lọc nước RO cũng giống như cơ chế hoạt động của thận người là “có lọc, có thải”. Thế nhưng, nếu bạn biết cách sử dụng nguồn nước thải đúng cách sẽ giúp bạn sử dụng máy lọc nước một cách tối ưu nhất.

Bình luận trên Facebook